ต้นไม้ในร่มคล้ายต้นปาล์ม

ต้นปาล์มเป็นพืชที่สวยมาก แต่การดูแลในบ้านอาจไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงน่าสนใจที่จะได้ต้นไม้ที่คล้ายคลึงกัน แต่มีความทนทานมากกว่าและปรับตัวให้เข้ากับการอยู่อาศัยในบ้านได้ดีกว่า คุณต้องการที่จะรู้ว่าพวกเขาคืออะไร?

มี houseplants ปาล์มหลายชนิดที่คุณควรรู้เพราะด้วยวิธีนี้ คุณจะรู้ว่าบ้านไหนที่คุณมีได้ และการดูแลขั้นพื้นฐานที่คุณต้องดูแล

Beaucarnea ซ้ำซาก (เท้าช้าง)

Beaucarnea ซ้ำซาก เป็นพืชพื้นเมืองของเม็กซิโก ซึ่งปลูกกันอย่างแพร่หลายในเขตอบอุ่นและอบอุ่นของโลก เมื่อเก็บไว้บนพื้นดิน จะมีความสูงระหว่าง 5 ถึง 10 เมตร และมีลำต้นหนาถึง 1 เมตรที่ฐาน อย่างไรก็ตาม, เติบโตช้ามากและปรับตัวได้ดีในกระถางแต่ใช่แล้ว ในสภาวะเหล่านี้ จะต่ำกว่ามาก (สูงสุด 2-3 เมตร) และมีลำตัวที่บางกว่า

ต้านทานความแห้งแล้งได้เป็นอย่างดีแต่คุณต้องวางไว้ในห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาเยอะๆ เพื่อให้มีพัฒนาการที่ถูกต้อง

Blechnum จิบบัม

 Blechnum จิบบัม เป็นเฟิร์นต้นไม้ชนิดหนึ่งขนาดเล็กซึ่ง สูงไม่เกิน 2 เมตร และเกิดลำต้นปลอมหนาประมาณ 20 เซนติเมตร มีถิ่นกำเนิดในนิวแคลิโดเนียและเช่นเดียวกับเฟิร์นส่วนใหญ่ มันเติบโตค่อนข้างช้า: มันสามารถเติบโตได้ประมาณ 10 เซนติเมตรต่อปีหรือมากกว่านั้น

ต้องการแสงมาก (แต่ไม่ส่องโดยตรง) และความชื้นแวดล้อมสูง เพื่อไม่ให้ใบเหี่ยวแห้ง ในทำนองเดียวกัน ควรปลูกในกระถางที่มีใยมะพร้าวหรือสารตั้งต้นที่มีคุณภาพ เช่น กระถางของ ดอกไม้เพราะรากไม่สามารถเติบโตได้ในดินที่หนักหรือแน่นเกินไป

Cyathea australis (ต้นเฟิร์น)

 Cyathea australis เป็นเฟิร์นต้นไม้อีกต้นหนึ่ง แม้ว่าจะพบต้นนี้ในออสเตรเลีย มันสามารถสูงถึง 4-6 เมตรและพัฒนาลำต้นปลอมหนาประมาณ 20 เซนติเมตรเมื่อปลูกในดิน ใบหรือใบตามที่เรียกว่ายาวได้ 1-2 เมตรดังนั้นจึงเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายต้นปาล์มมากที่สุดโดยไม่มีต้นเดียว

แม้จะสูงถึงความสูง แต่ก็เติบโตอย่างช้าๆ อันที่จริงมันทำในอัตราประมาณ 10-15 เซนติเมตรต่อปี ดังนั้น, สามารถเก็บไว้ในหม้อได้นานหลายปีแม้ตลอดชีวิต เพราะมันไม่มีรากที่แข็งแรงพอที่จะหักภาชนะได้ แน่นอนว่าต้องอยู่ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอและมีความชื้นสูง

Dracaena Fragrans (แท่งน้ำ)

 Dracaena Fragrans เป็นไม้พุ่มที่เขียวชอุ่มตลอดปีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาเขตร้อน สูงถึง 1 เมตร และมีลำต้นหนาประมาณ 10 เซนติเมตร. ใบค่อนข้างยาวประมาณ 40-50 เซนติเมตรและกว้าง มักเรียกกันว่า ไม้น้ำ หรือลำต้นของบราซิล

อย่างไรก็ตาม ชื่อเหล่านั้นอาจทำให้เราสับสนได้ตั้งแต่ ไม่ใช่พืชที่สามารถอยู่ในดินที่มีความชื้นอยู่เสมอ. ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อไม่ให้สูญเสียไป คุณต้องปลูกมันในกระถางที่มีรูที่ฐาน และด้วยสารตั้งต้นสำหรับการเพาะเลี้ยงสากลที่มีคุณภาพ เช่น มันเป็น ตัวอย่างเช่น. นอกจากนี้คุณต้องรดน้ำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ในฤดูร้อนและน้อยกว่าในฤดูหนาวเพื่อให้ดินมีเวลาแห้งเล็กน้อย

Dracaena Marginata

Dracaena Marginata เป็นไม้พุ่มที่เขียวชอุ่มตลอดปีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในมาดากัสการ์ซึ่งมีลำต้นหนึ่งหรือหลายต้นหนาประมาณ 10 เซนติเมตร สูงประมาณ 5 เมตร ใบของมันมีสีเขียวหรือสามสียาวประมาณ 40 ซม. กว้าง 1-2 ซม.

เป็นพืชที่ มันไม่ต้องการแสงมากในการปลูก แต่เพื่อรักษาสีของใบไม้ ควรวางไว้ในห้องที่มีหน้าต่าง ที่แสงแดดส่องเข้ามา นอกจากนี้ คุณควรรู้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องรดน้ำมาก เพราะกลัวน้ำท่วมขังมากกว่าภัยแล้ง

Dracaena reflexa

 Dracaena reflexa เป็นไม้พุ่มที่เขียวชอุ่มตลอดปีซึ่งมีความสูงตั้งแต่ 4 ถึง 6 เมตร และมีลำต้นหนาถึง 20 เซนติเมตร ใบเป็นใบหอก ยาว 20 ซม. กว้าง 5 ซม. ขึ้นเป็นเกลียว.

เป็นพืชที่เติบโตช้าซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในห้องที่มีแสงส่องเข้ามาจากภายนอกเป็นจำนวนมากและ ไม่ต้องการการดูแลมากนักเนื่องจากคุณต้องรดน้ำเป็นครั้งคราวและเปลี่ยนหม้อทุก 3 หรือ 4 ปี

Pachypodium lamerei (มาดากัสการ์ปาล์ม)

Pachypodium lamerei เป็นไม้พุ่มฉ่ำหรือไม้ต้นขนาดเล็ก เขียวชอุ่มตลอดปีหรือผลัดใบ (ขึ้นอยู่กับว่าอุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสหรือไม่) มีถิ่นกำเนิดในมาดากัสการ์ เมื่อปลูกในดินสามารถสูงถึง 8 เมตร แต่ ในหม้อมันยากเกิน 2 เมตร. นอกจากนี้ คุณควรรู้ว่ามันพัฒนาลำต้นมีหนามซึ่งมีความหนาประมาณ 40 เซนติเมตรที่ฐาน

เป็นพืชในร่มที่ต้องการ: ต้องการแสงธรรมชาติเยอะๆ และรองพื้นแบบเบาที่ระบายน้ำได้ดีมากเช่น กระบองเพชรและไม้อวบน้ำ เช่น มันเป็น. นอกจากนี้คุณต้องรดน้ำเป็นครั้งคราวเพื่อให้ดินแห้ง

มันสำปะหลัง (มันสำปะหลังตีนช้าง)

มันสำปะหลัง เป็นไม้พุ่มที่มีถิ่นกำเนิดในแถบเมโซอเมริกาซึ่ง สามารถสูงถึง 10 เมตร และพัฒนาใบยาวสิ้นสุดในจุดซึ่งมีหนามแต่ไม่เป็นอันตราย มีหลากหลายพันธุ์: ใบไม้สีเขียวซึ่งพบได้บ่อยที่สุดและอื่น ๆ ที่มีใบแตกต่างกัน

ปลูกในกระถางได้หลายปีแม้แต่ตลอดชีวิตเพราะถึงแม้ลำต้นจะแตกกิ่งก้านสาขา แต่กิ่งเหล่านี้สามารถตัดและปลูกในกระถางต่าง ๆ หรือมอบให้เป็นของขวัญได้ แน่นอน ให้วางไว้ในห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาเยอะๆ มิฉะนั้น มันจะเติบโตได้ไม่ดี

คุณชอบต้นไม้ในร่มประเภทปาล์มชนิดใดต่อไปนี้มากที่สุด คุณรู้จักคนอื่นไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดแจ้งให้เราทราบ เราชอบที่จะได้ยินความคิดเห็นของคุณ