วิธีดูแลต้นกล้วยในร่ม?

ต้นกล้วยเป็นพืชที่มีความสูงเกิน 3 เมตร ซึ่งมีใบยาวและกว้างไม่เกิน 2 x 1 เมตร และเติบโตเร็วมากเช่นกันเมื่ออุณหภูมิสูง มันบ้าหรือเปล่าที่จะคิดที่จะเก็บมันไว้ในหม้อตลอดชีวิต? ไม่เลย มันไม่ใช่เลย

พืชเหล่านี้ต่างจากต้นไผ่อื่น ๆ เมื่อไม่มีที่ที่จะเติบโต พวกมันจะหยุดเติบโต ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะมีต้นกล้วยในบ้าน แต่สำหรับสิ่งนั้น ต้องรู้วิธีดูแล.

วางไว้ที่ไหน?

เป็นพืชที่เมื่อเราซื้อมันสามารถวัดได้ประมาณ 20 เซนติเมตรหรือน้อยกว่าหรือน้อยกว่า 1 เมตร แต่ก็ต้องการแสงมากเช่นกันเพื่อให้สามารถเติบโตได้โดยไม่คำนึงถึงอายุ ยิ่งกว่านั้นถ้าเราเอามันไว้ข้างนอก เราจะเอามันไปตากแดดโดยตรง ดังนั้น ที่บ้านเราจะวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างมากขึ้นทั้งบ้าน.

นอกจากนี้ แนะนำให้วางไว้ใกล้หน้าต่างและหมุนหม้อ 180º ทุกวันเพื่อให้ ต้นกล้วย มีพัฒนาการปกติ คิดว่าถ้าไม่ทำ มันจะมีแนวโน้มเติบโตไปสู่แสงที่มีพลังมากกว่า และดังนั้น มันจะคด

จะปลูกในกระถางอะไรดีคะ?

คุณต้องหาหม้อที่กว้างและสูงกว่ากระถางที่คุณมีอยู่แล้วประมาณสี่นิ้ว ไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหน ไม่ว่าจะโตเร็วแค่ไหน ไม่ควรปลูกในเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม. ถ้าตอนนี้ปลูกในขนาด 10 ซม. นอกเหนือจากนั้น, ที่สำคัญต้องมีรูที่ฐาน เพื่อให้น้ำที่ดินไม่ดูดซึมสามารถไหลออกได้โดยไม่ยาก

สิ่งนี้บรรลุสองสิ่ง:

  • เติบโตต่อไปในอัตราปกติ
  • ลดความเสี่ยงของการเกิดโรครากเน่า ซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อปลูกในกระถางที่ใหญ่เกินไปและ/หรือไม่มีรูที่ก้นกระถาง

เนื่องจากจะอยู่ในร่ม คุณสามารถวางจานไว้ใต้หม้อเพื่อไม่ให้เปื้อนพื้นเวลารดน้ำ แต่เพื่อไม่ให้รากมีช่วงเวลาที่เลวร้ายคุณต้องระบายน้ำออกหลังจากการรดน้ำแต่ละครั้ง

แล้วใส่ดินอะไรครับ?

สารตั้งต้นในอุดมคติสำหรับต้นกล้วยคือสิ่งที่ มีน้ำหนักเบา สามารถดูดซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังระบายออกได้ และมีสารอาหารด้วย. ด้วยเหตุนี้ฉันจึงแนะนำดินสากลหรือสำหรับพืชสีเขียวของแบรนด์เหล่านี้: ดอกไม้, เวสต์แลนด์, ภาวะเจริญพันธุ์, วัชพืช.

เมื่อไหร่และอย่างไรที่จะรดน้ำต้นกล้วยในบ้าน?