Adiantum: ดูแล

สกุล Adiantum เป็นหนึ่งในสกุลที่รวม เฟิร์น. สิ่งเหล่านี้ได้รับการชื่นชมอย่างมากในฐานะพืชในร่ม แต่ Adiantum มักต้องการการดูแลที่เรามักละเลย

ดังนั้นถ้าคุณต้องการ มีเฟิร์นในสกุลนี้และรู้จักการดูแลของมัน เพื่อให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอเราจะให้รายละเอียดทุกอย่างด้านล่าง

Adiantum เป็นอย่างไร

ภายใน Adiantum คุณจะพบพืชเฟิร์นกลุ่มใหญ่ ฉันรู้ มีลักษณะเฉพาะคือไม่มีดอก ไม่มีผล หรือเมล็ด รวมแล้วมีมากกว่า 7500 สายพันธุ์ที่แตกต่างกัน

ในตอนแรก นักวิจัยไม่ทราบว่าพืชที่ไม่มีดอกไม้ ผลไม้ หรือเมล็ดพืชสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างไร มันไม่ได้จนกว่า พ.ศ. 1850 เมื่อคนขายหนังสือชาวเยอรมันมองดูใต้ใบและพบสปอร์. และโดยผ่านพวกเขาเองที่เฟิร์นเหล่านี้ทวีคูณ

Adiantum สายพันธุ์

ดังที่เราได้บอกคุณไปก่อนหน้านี้แล้ว สกุลนี้มีหลายชนิด แต่มีบางชนิดที่โดดเด่นกว่าพันธุ์อื่นๆ เนื่องจากความนิยมของพวกมัน เหล่านี้คือ:

  • เชื้อ Adiantum capillus veneris โดยชื่อนี้มักไม่เป็นที่รู้จัก แต่เป็นที่รู้จักในนาม Maidenhair เป็นเรื่องธรรมดาที่สุดและน่าดึงดูดใจในเวลาเดียวกัน และก็คือว่าลำต้นมีสีดำและใบไม่ใหญ่จนเกินไปและมีรูปร่างเหมือนดั่งเดิม
  • อดิแอนทัม เรเดียนัม. มันคล้ายกับรุ่นก่อนมาก เพียงแต่ว่าตลับลูกปืนของมันแข็งแกร่งกว่ามาก
  • tenerum. ในกรณีนี้ใบมีขนาดใหญ่กว่าและมีลักษณะค่อนข้างเอียงหรือเป็นคลื่น
  • Adiantum polyphyllum. ในบรรดาสปีชีส์ทั้งหมด นี่คือใบที่มีความยาวมากกว่าหนึ่งเมตร

Adiantum: การดูแลที่สำคัญ

หากคุณต้องการมี Adiantum หรือเพิ่งรู้ว่าคุณมี Adiantum ที่บ้านและต้องการทราบว่าต้องดูแลอย่างไร นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรรู้

Iluminacion

Adiantum เป็นพืชที่ ไม่ต้องการแสงมาก. อันที่จริง ใบของมันจะมีสีเขียวเข้มได้โดยไม่มีแสง ดังนั้น หากคุณเห็นว่าสีจางลง แสดงว่าคุณควรวางมันไว้ที่อื่น

ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน พวกมันอยู่ในที่ร่มและนั่นคือสิ่งที่คุณควรวางไว้ นั่นคือเหตุผลที่ถือว่าเป็นหนึ่งในพืชในอุดมคติสำหรับบ้านที่มีแสงน้อยเพราะสำหรับพวกเขามันเป็นสภาพแวดล้อมในอุดมคติของพวกเขา

อุณหภูมิ

เพื่อให้ถูกต้องคุณต้อง อุณหภูมิจะคงอยู่ที่เฉลี่ย 18 องศาเซนติเกรด

เขาไม่ชอบลมเย็นๆ หรืออุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงรู้สึกดีเมื่ออยู่ในบ้าน

สถานที่

adiantum จริงๆ คุณไม่จำเป็นต้องมีสถานที่เฉพาะ. แต่ความจริงเมื่อเห็นว่าตั้งไว้ดีในที่เดียวไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนเพราะที่นั้นมีปากน้ำในอุดมคติ และถ้าย้ายไปที่อื่นก็เครียดและทำให้เสียได้ ใบของมัน

Tierra

พืชสกุลนี้มีพืชที่เติบโตเร็วมาก ดังนั้นดินที่พืชต้องการจะต้องมีธาตุอาหารเพียงพอ นอกจากนี้จะต้องมีการระบายน้ำ ส่วนผสมที่เหมาะสมที่สุด? ฉันเดิมพันคุณ พีทสามส่วนปุ๋ยหมักหนึ่งส่วน (อยู่บนฐานเสมอ) และทรายหยาบสองส่วน

ด้วยวิธีนี้คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่มีน้ำสะสมอยู่ภายในและซึมผ่านได้อย่างเหมาะสม

การรดน้ำ

การรดน้ำเป็นหนึ่งในการดูแล Adiantum ที่สำคัญที่สุด และไม่ใช่พืชที่ต้องการน้ำมาก แต่ต้องการความชื้น

ไม่ชอบสภาพแวดล้อมที่แห้งเลย ไม่ร้อน ดังนั้นคุณจะต้องใส่จานเล็กๆ ที่มีก้อนกรวดอยู่ข้างใต้ และน้ำ เพื่อสร้างความชื้นที่พืชต้องการ

ส่วนที่ดินนั้นสำคัญไฉน ให้ชื้นบ้างแต่ไม่ท่วมขัง. เมื่อพูดถึงการรดน้ำ ควรทำโดยใช้เส้นเลือดฝอยดีกว่า นั่นคือ ใส่หม้อทั้งหมดลงในถังน้ำอุ่น และไม่ถอดออกจนกว่าจะหยุดสร้างฟอง ซึ่งหมายความว่าในฤดูหนาว คุณต้องรดน้ำเดือนละครั้ง (หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความชื้น) และในฤดูร้อน XNUMX ครั้ง (หรือมากกว่า) ต่อสัปดาห์หากอากาศร้อนเกินไป หรือหนึ่งหรือสองสัปดาห์ถ้าไม่

ในกรณีนี้ ความชื้นและความจริงที่ว่ามันอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ชื้นมีความสำคัญมากกว่าการรดน้ำเอง